Hướng dẫn làm giấy biên nhận thế chấp xe – [Cập nhật mới nhất 2024]

Khi cần vay thế chấp bằng tài sản là ô tô hay xe máy, giấy biên nhận thế chấp xe là một yếu tố quan trọng trong quy trình thực hiện. Dưới đây, BFC Money sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm mẫu giấy biên nhận thế chấp xe ô tô, xe máy, đảm bảo quy trình diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

1. Giấy biên nhận thế chấp là gì? Vai trò trong giao dịch thế chấp xe ô tô, xe máy

1.1 Định nghĩa về giấy biên nhận thế chấp

Trong giao dịch thế chấp xe thì giấy biên nhận thế chấp xe ô tô hay giấy biên nhận thế chấp xe máy là loại văn bản pháp lý do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính tín dụng cung cấp cho người vay để xác nhận việc họ đã giao nộp tài sản để đảm bảo cho khoản vay.

Giấy biên nhận thế chấp là gì?
Giấy biên nhận thế chấp là loại văn bản pháp lý xác nhận việc người vay đã giao nộp tài sản để đảm bảo cho khoản vay.

Giấy biên nhận này cũng xác nhận rằng tổ chức tài chính, ngân hàng có quyền thế chấp tài sản của người vay nếu họ không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng vay.

Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn hình thức vay thế chấp ô tô?

1.2 Vai trò của mẫu giấy biên nhận thế chấp trong giao dịch thế chấp xe

Giấy biên nhận thế chấp đóng vai trò quan trọng trong giao dịch thế chấp xe ô tô, xe máy bởi nó:

 • Xác nhận việc giao nộp tài sản (xe ô tô, xe máy) cho ngân hàng, tổ chức tài chính làm tài sản đảm bảo.
 • Xác nhận quyền thế chấp của tổ chức tài chính, ngân hàng đối với tài sản của người vay.
 • Đảm bảo tính pháp lý và chắc chắn cho tổ chức tài chính, ngân hàng trong việc thực hiện quyền thế chấp khi cần thiết, như trong trường hợp người vay không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán.

2. Hướng dẫn làm giấy biên nhận thế chấp xe

 • Bước 1. Liên hệ với tổ chức tài chính hoặc ngân hàng uy tín: 

Để xác định quy trình cụ thể trong việc làm giấy biên nhận thế chấp xe máy, xe ô tô, trước hết liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mà bạn đã vay vốn.

 • Bước 2. Thu thập thông tin cần thiết: 

Cung cấp thông tin về xe máy, xe ô tô, bao gồm giấy tờ đăng ký, chứng minh nhân dân, hợp đồng vay thế chấp và các tài liệu pháp lý khác mà ngân hàng, tổ chức tài chính yêu cầu.

 • Bước 3. Điền thông tin vào biểu mẫu giấy biên nhận thế chấp: 

Sau khi thu thập đủ thông tin, bạn sẽ cần điền các thông tin cần thiết vào biểu mẫu giấy biên nhận theo hướng dẫn của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Quy trình hướng dẫn chi tiết làm giấy biên nhận thế chấp xe
Điền thông tin vào biểu mẫu giấy biên nhận thế chấp theo hướng dẫn
 • Bước 4. Kiểm tra và ký kết: 

Kiểm tra kỹ thông tin trên giấy biên nhận thế chấp xe để đảm bảo tính chính xác. Sau đó, bạn sẽ ký kết mẫu giấy biên nhận thế chấp xe ô tô với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

 • Bước 5. Nộp giấy biên nhận và tài liệu liên quan: 

Cuối cùng, bạn sẽ nộp giấy biên nhận và các tài liệu liên quan đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để hoàn tất quy trình cấp giấy biên nhận thế chấp.

3. Lưu ý khi làm giấy biên nhận thế chấp xe ô tô, xe máy

 • Kiểm tra và xác nhận thông tin: Trước khi ký kết giấy biên nhận, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin trên giấy tờ và biểu mẫu đã được kiểm tra và chính xác tránh sai sót không đáng cãi.
Lưu ý khi làm giấy biên nhận thế chấp xe ô tô, xe máy
Kiểm tra và xác nhận thông tin trước khi ký kết giấy biên nhận
 • Nắm rõ về các điều khoản: Đọc kỹ các thông tin trong giấy biên nhận thế chấp xe để hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của bạn cũng như của ngân hàng trong quá trình thế chấp xe ô tô, xe máy.
 • Bảo quản tài liệu cẩn thận: Bảo quản giấy tờ và biểu mẫu liên quan đến giấy biên nhận thế chấp xe ô tô một cách cẩn thận và an toàn để tránh mất mát hoặc hỏng hóc.
 • Tìm hiểu về quyền lợi và trách nhiệm: Trước khi ký kết, hãy tìm hiểu kỹ về quyền lợi và trách nhiệm của bạn trong quá trình thế chấp xe, bao gồm cả việc thanh toán nợ và mức phạt khi vi phạm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy định cấp giấy biên nhận thế chấp, đặc biệt về thời hạn hiệu lực của giấy biên nhận thế chấp xe để tránh trường hợp giấy biên nhận thế chấp xe ô tô hay xe máy bị hết hạn.

4. Các thay đổi mới về quy định giấy biên nhận thế chấp xe

 • Mở rộng phạm vi áp dụng: Phạm vi áp dụng của giấy biên nhận thế chấp xe ô tô, xe máy bao gồm việc điều chỉnh các quy định liên quan đến tiêu chuẩn và điều kiện áp dụng cho việc thế chấp được mở rộng.
 • Cải thiện quy trình xử lý: Quy trình xử lý hồ sơ và giải quyết thủ tục liên quan đến giấy biên nhận thế chấp được tối ưu hóa quá trình cho cả người vay và ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ vay thế chấp gồm những gì?

 • Điều chỉnh các điều khoản pháp lý: Điều chỉnh hoặc bổ sung các điều khoản pháp lý trong giấy biên nhận thế chấp xe ô tô, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình thế chấp.
 • Nâng cao khả năng giải quyết tranh chấp: Có thể có các điều chỉnh nhằm nâng cao khả năng giải quyết tranh chấp liên quan đến giấy biên nhận thế chấp, nhằm giảm thiểu các mâu thuẫn pháp lý giữa các bên liên quan.

5. Ưu điểm khi làm giấy biên nhận thế chấp tại BFC Money

BFC Money là một tổ chức tài chính được khách hàng tin tưởng lựa chọn để thực hiện các dịch vụ cho vay thế chấp. Đặc biệt, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng làm giấy biên nhận thế chấp nhanh chóng và uy tín:

BFC Money - Đơn vị cung cấp dịch vụ thế chấp tài sản vay vốn uy tín
BFC Money – Đơn vị cung cấp dịch vụ vay vốn làm giấy biên nhận thế chấp nhanh chóng và uy tín
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên am hiểu luật pháp và quy trình vay thế chấp, đảm bảo diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.
 • Đảm bảo tính minh bạch: Quy trình làm mẫu giấy biên nhận thế chấp xe một cách minh bạch và công bằng, đảm bảo quyền lợi và nguyên tắc pháp lý.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng: Xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Bảo mật thông tin: BFC Money cam kết bảo mật thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng trong quá trình làm giấy biên nhận thế chấp, đảm bảo an toàn và riêng tư cho mọi giao dịch.

BFC Money sẽ mang lại giải pháp tài chính an toàn và hiệu quả để thực hiện làm giấy biên nhận thế chấp xe ô tô, xe máy – hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.7334 hoặc website của BFC Money để được tư vấn chi tiết.

 

Bài viết hữu ích: