Hành Trình Từ Thợ Sửa Xe Thành Giám Đốc Chuỗi Hệ Thống Cầm Đồ BFC Việt Nam

Xuất thân từ gia đình nông thôn tại ninh bình bỏ dở việc học hành chạy theo đam mê nghề sửa chữa xe máy.

Tốt nghiệp trường đào tạo nghề cơ khi chuyên nghành sửa chữa xe máy tại nam định năm 1999 tôi quyết định đi làm thuê kiếm sống ở khắp nơi như Sài Gòn, Ninh Bình, Hà Nội cũng như để học hỏi kinh nghiệm. Đến năm 2006 mở cơ sở sửa chữa xe riêng tại huyện Từ Liêm.

giam doc bfc viet nam

Công việc phát triển khá thuận lợi vì kiến thức cơ bản đã được học trong trường kết hợp với kinh nghiệm đi làm thuê nhiều năm đã giúp tôi gây dựng được uy tín khách hàng ngày một đông. Về sau tôi phải thuê thêm hơn chục thợ về để kịp phục vụ sửa chữa cho khách.

Tuy nhiên trong lòng tôi luôn nung nấu một giấc mơ lớn hơn, nên khi nhận thấy công việc sửa chữa xe máy khó mở rộng và phát triển tôi đã nảy ra ý tưởng kinh doanh vận tải mới. Đây cũng được coi là một trong những bước chuyển lớn nhất trong hành trình sự nghiệp của tôi.

Năm 2012 tôi giao việc quản lý sửa chữa xe máy cho người nhà và thành lập Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Vận tải Thân Thiện với nghành nghề chính kinh doanh vận tải chở khách bằng xe máy có gắn đồng hồ tính cước hay còn được mọi người gọi bằng cái tên trìu mếm là “Xe Ôm Thân Thiện”

Ngày ấy do ngành nghề kinh doanh mới và không có nhiều kinh nghiệm gặp rất nhiều khó khăn nhưng với việc đam mê học hỏi tôi dồn tâm huyết vào công ty trong 3 năm phát triển từ khởi điểm ban đầu chưa đến 20 xe, năm 2015 công ty đã phát triển hơn 300 xe, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu đi lại bằng xe máy với giá thành rẻ tại các bến xe, bệnh viện, … Đặc biệt hỗ trợ giá cho các bạn sinh viên, các năm 2013, 2014, 2015, 2016 đều có các trương trình đưa đón các “sĩ tử” đi từ bến xe đến các điểm thi miễn phí 100% mỗi mùa thì công ty đều tổ chức hỗ trợ hàng nghìn lượt xe ôm miễn phí.

bao bfc 313 docx 1619231368504

Năm 2016 việc phát triển mạnh mẽ của xe ôm công nghệ lớn tham gia cạnh tranh khốc liệt nên việc mở rộng mô hình kinh doanh vận tải truyền thống gặp nhiều khó khăn. Khi ấy một lần nữa mạnh dạn chuyển đổi mô hình kinh doanh lần 2. Đây cũng là một trang mới trong cuộc đời sự nghiệp của tôi.

Nhận thấy với xu thế phát triển của nên kinh tế, thì sự phát triển của mô hình kinh doanh cầm đồ sẽ là tất yếu. Đặc biệt là đến năm 2016 nghị định 96/2016 ra đời và việc thay đổi thị trường cầm đồ rất nhiều. Nên vậy tôi đã chính thức “chia tay” mô hình kinh doanh cũ và thành lập Công ty TNHH Đầu Tư BFC Việt Nam với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng.

bao bfc 313 docx 1619231368695

Mặc dù kinh doanh nghành nghề cầm đồ có nhiều định kiến của xã hội nhưng với việc tâm huyết sự học hỏi không ngừng nghỉ, luôn đổi mới, luôn tuân thủ pháp luật, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu tôi cùng công ty đã tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường.

Mặc dù trải qua 2020 sang năm 2021 còn nhiều thách thức nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng công ty cũng đã phát triển được hơn 10 đại lý chính thức hoạt động chính tại Hà Nội và Ninh Bình.

Mong rằng với câu chuyện về cuộc đời của tôi, có thể phần nào tiếp lửa cho các bạn trẻ tiến đến ước mơ của mình.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/hanh-trinh-tu-tho-sua-xe-thanh-giam-doc-chuoi-he-thong-cam-do-bfc-viet-nam-20210424093409284.htm